Giải pháp khử muối để cung cấp nước sạch vô cùng hiệu quả

Nước mặn được khử muối để sản xuất nước thích hợp cho người tiêu dùng hoặc tưới tiêu nhất là trong tình trạng mà vấn đề nước sạch đang rất khan hiếm hiện nay . Khử muối được sử dụng trên nhiều biển tàu và tàu ngầm . Hầu hết các quan tâm hiện đại về khử muối tập trung vào việc cung cấp nước sạch cho con người.

Do tiêu thụ năng lượng, nước biển khử muối nói chung tốn kém hơn nước ngọt từ sông ngòi hoặc nước ngầm , tái sử dụng nước và bảo tồn nguồn nước . Tuy nhiên, các phương án này không phải lúc nào cũng có sẵn và sự suy giảm của dự trữ là một vấn đề quan trọng trên toàn thế giới và dự án cung cấp và giải quyết vấn đề nước sạch agua en mexico đang được triển khai

Hiện nay, khoảng 1% dân số thế giới phụ thuộc vào nước khử muối để đáp ứng các nhu cầu hàng ngày, nhưng LHQ hy vọng 14% dân số thế giới sẽ gặp phải sự khan hiếm nước vào năm 2025. Việc khử muối đặc biệt có liên quan ở những nước khô như Úc , vốn thường dựa vào thu thập lượng mưa phía sau đập nước.

Nguyên tắc giải pháp khử muối để cung cấp nước sạch

Khử muối là một quá trình chiết xuất thành phần khoáng chất từ nước muối giúp loại bỏ muối và khoáng chất từ ​​một chất mục tiêu, như trong khử muối đất , đây là một vấn đề đối với nông nghiệp và sinh hoạt nhằm cung cấp nước ngọt, nước sạch cho cư dân và là mộtgiải pháp xử lý nước sạch hiệu quả tại các dự án chung cư

Để lọc nước muối, tất cả những gì bạn cần là một cái chảo. Trong khi nước bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ tăng cao, muối thì không. Nó muối đằng sau. Những gì bạn còn lại là một đĩa chảo với một ít muối sau khi bạn để nó một mình trong một vài giờ. Đó là loại lọc cơ bản nhất mà bạn có thể sử dụng ở nhà.

Tất nhiên, bạn không thể uống muối. Đó là lý do tại sao bạn cần một cách khác để tách muối ra khỏi nước Đây là nơi có một cái chảo năng lượng mặt trời xuất hiện. Có thể bạn đã từng nhìn thấy một trong những người “mắc kẹt trên một hòn đảo phim”.

Các nhân vật chính đặt nước muối vào bát với một cốc ở giữa. Trên toàn bộ dụng cụ, một tấm nhựa được đặt với một lỗ ở giữa. Khi hơi nước tăng lên từ nước mặn, nó ngưng tụ trên bề mặt vỏ nhựa và nhỏ giọt vào lỗ ở giữa, nơi mà thủy tinh đang chờ đợi. Nó thực sự hiệu quả nếu bạn chỉ uống nước mỗi ngày khác. Đây là hệ thống lọc nước muối đơn giản nhất với ngân sách tiết kiệm.

Bởi vì tiếng cười vô nghĩa, nên một cách hiệu quả hơn đã được tạo ra. Bạn cần tăng tốc độ phân tách và tăng lượng nước mà bạn đang chế biến để có mô hình bền vững. Đó là nơi cất chưng. Hiểu được quá trình này là bước đầu tiên để học cách lọc nước muối.

Các phương pháp khử muối áp dụng hiệu quả thường được sử dụng

Chưng cất chân không

Quá trình truyền thống được sử dụng trong các hoạt động này là chưng cất chân không- đun sôi để nó để lại tạp chất phía sau. Trong quá trình khử muối, áp suất khí quyển giảm xuống, do đó làm giảm nhiệt độ cần thiết. Chất lỏng đun sôi khi áp suất hơi tương đương với áp suất xung quanh và áp suất hơi tăng theo nhiệt độ.

Hiệu quả, chất lỏng đun sôi ở nhiệt độ thấp hơn, khi áp suất khí quyển ở môi trường xung quanh thấp hơn áp suất bình thường của khí quyển. Do đó, do áp suất giảm, nhiệt “thải” nhiệt độ thấp từ quá trình sản xuất điện hoặc quy trình công nghiệp có thể được sử dụng.

Chưng cất flash đa giai đoạn

Nước bốc hơi và tách khỏi nước biển thông qua quá trình chưng cất bằng nhiều giai đoạn , đó là một loạt sự bốc hơi nhanh . Mỗi quá trình flash tiếp theo sử dụng năng lượng được giải phóng từ sự ngưng tụ hơi nước từ bước trước và như vậy.

Chưng cất nhiều hiệu ứng

Chưng cất hiệu ứng nhiều phần (MED) hoạt động thông qua một loạt các bước gọi là “hiệu ứng”. Nước vào được phun lên theo chiều dọc hoặc thông thường hơn là các ống định hướng theo chiều ngang , sau đó được làm nóng để tạo ra hơi nước. Hơi nước sau đó được sử dụng để làm nóng dòng nước biển tiếp theo.

Để tăng tính hiệu quả, hơi nước dùng để đun nóng nước biển có thể được lấy từ các nhà máy điện lân cận. Mặc dù phương pháp này là nhiệt động hiệu quả nhất trong số các phương pháp cung cấp bởi nhiệt , một vài hạn chế tồn tại như một nhiệt độ tối đa và số tối đa các hiệu ứng.

Chưng cất nén hơi

Bốc hơi nén nén bao gồm việc sử dụng máy nén cơ học hoặc máy bay phản lực để nén hơi nước có trên chất lỏng. Hơi nén sau đó được sử dụng để cung cấp nhiệt cần thiết cho sự bay hơi của phần còn lại của nước biển. Vì hệ thống này chỉ đòi hỏi công suất nên hiệu quả chi phí hơn nếu được giữ ở quy mô nhỏ.

Thẩm thấu ngược

Quá trình cạnh tranh chủ yếu sử dụng màng để khử muối, chủ yếu sử dụng thẩm thấu ngược (RO) .Các quy trình màng RO sử dụng màng thấm và áp lực áp dụng (ở phía nguồn cấp màng) để ưu tiên tạo ra thấm nước qua màng trong khi khử các muối. Hệ thống thẩm thấu ngược thẩm thấu thường sử dụng ít năng lượng hơn quá trình khử muối nhiệt.

Các quá trình khử muối được điều khiển bằng nhiệt (ví dụ, chưng cất) hoặc điện (ví dụ, RO) làm các loại năng lượng sơ cấp. Chi phí năng lượng trong quá trình khử muối thay đổi đáng kể tùy thuộc vào độ mặn của nước, kích cỡ cây trồng và loại quá trình.

Hiện nay chi phí khử mặn nước biển, ví dụ, là cao hơn so với các nguồn nước truyền thống, nhưng đó là mong rằng chi phí sẽ tiếp tục giảm với những cải tiến công nghệ bao gồm, nhưng không giới hạn, cải thiện hiệu quả, giảm trong các nhà máy thải , cải tiến hoạt động và tối ưu hóa nhà máy, xử lý trước thức ăn gia súc hiệu quả hơn, và các nguồn năng lượng chi phí thấp hơn.

Quá trình thẩm thấu ngược không phải là bảo trì miễn phí. Nhiều yếu tố cản trở hiệu quả: ô nhiễm ion (canxi, magiê vv); DOC ; vi khuẩn; virus; keo và các hạt không hòa tan; sinh học và nhân rộng . Trong trường hợp cực đoan phá hủy các màng RO.

Để giảm thiểu thiệt hại, giai đoạn tiền xử lý khác nhau được giới thiệu. Các chất ức chế chống lại sự thay đổi bao gồm axit và các chất khác như Polyacrylamide hữu cơ và Axit Polymaic), Phosphonates và Polyphosphates. Các chất ức chế sự ô nhiễm là chất diệt khuẩn (như chất oxy hóa chống lại vi khuẩn và vi rút), như clo, ozon, natri hoặc canxi hypochlorite.

Ở những khoảng thời gian đều đặn, tùy thuộc vào sự nhiễm bẩn màng; điều kiện nước biển biến động; hoặc nhắc nhở bằng cách theo dõi quá trình làm màng cần phải được làm sạch, được gọi là khẩn cấp hoặc gây sốc-flushing. Xử lý nước được thực hiện với chất ức chế trong dung dịch nước ngọt.