Các giải pháp cung cấp nước sạch hiệu quả

Đã được thừa nhận rằng quản lý kinh tế kém và cơ sở hạ tầng không đủ để khai thác một trong những nguồn tài nguyên phong phú nhất trên trái đất đã khiến thế giới rơi vào tình trạng khan hiếm nước vĩnh viễn. Vì nó có nghĩa là, khoảng 750 triệu người trên thế giới không có nước sạch.

Tình huống này đã thúc đẩy các nhà lãnh đạo thế giới phát triển Mục tiêu Phát triển Bền vững Thứ sáu (SDG) nhằm đảm bảo sự sẵn có và quản lý bền vững về nước và vệ sinh cho tất cả mọi người và dự án Agua en Mexico giúp tuyên truyền và giải quyết các vấn đề về nguồn nước trên toàn cầu

Dưới đây là các giải pháp cung cấp nước sạch đang được áp dụng hiệu quả trên thế giới nhằm giải quyết vấn đề tình trạng nước sạch đang trở nên rất nhức nhối hiện nay:

Xử lý chất thải để Water Solutions

Hệ thống đó tái chế chất thải của con người và nước thải để nước đã hoạt động. Blog của Treehugger báo cáo về một hệ thống được cài đặt trên đảo Pulau Seringat ở Singapore. Hệ thống tạo ra khoảng 2.500 lít nước sử dụng một quy trình ba bước để chuyển đổi nước thải thành nước.

Công ty Cơ khí Seattle, Janicki, đã phát triển một bộ xử lý Omnirocesser chuyển đổi trực tiếp chất thải của con người sang nước sạch. Sự an toàn của nước đã được xác nhận bởi Bill Gates, người đã uống nó và khẳng định rằng ông sẽ uống nó mỗi ngày một cách an toàn.

Việc khử muối lấy nước sạch

Khoảng 99% lượng nước trên mặt đất không thể uống được. Khử muối là giải pháp để tinh chế nước biển hoặc nước mặn cho người tiêu dùng.

Việc sử dụng công nghệ này phần lớn bị giới hạn bởi chi phí cao của quá trình khử muối. Tuy nhiên, các nước khô cằn đang tìm kiếm rằng đó là một giải pháp cần thiết.

Khử muối để lấy nước uống sạch

Theo Hiệp hội khử muối quốc tế, nhà máy khử muối lớn nhất trên thế giới ở Ả-rập Xê-út sản xuất 273 triệu galông nước uống mỗi ngày trong khi ở Israel, một phần tư lượng nước của quốc gia này được tạo ra từ việc khử muối.

Pearce cho biết: ” Muối, một loại vật liệu giá rẻ và rộng rãi, hoạt động như một chất” flocculant ” – một vật liệu kết hợp các hạt rời trong dung dịch cho đến khi chúng tạo thành một khối lượng nặng đủ để chìm xuống đáy, Nước có nồng độ natri thấp hơn Gatorade. Tôi đã uống nước này bản thân mình. Nếu tôi ở đâu đó không có nước sạch và có trẻ bị tiêu chảy, và điều này có thể cứu mạng sống của họ, tôi sẽ sử dụng điều này, không có câu hỏi nào cả “

Thu hoạch Sương mù

Đây là một kỹ thuật thu hoạch nước không phải là mới đối với nhân loại. Ví dụ ở Andes, Đế chế Inca tạo ra nước từ việc thu hái sương mù từ những đám mây trong Andes bằng cách xây dựng hàng rào sương mù trên đường mưa. Inca’s sau đó làm sương mù trở thành nước có thể sử dụng được

Thực tế vẫn đang còn sống tại Chile và đã nhận được sự hỗ trợ của công nghệ từ Cục Cơ khí của MIT. Hiện nay có hàng rào hiện đại sương mù thu nước để sử dụng nông nghiệp và nước uống.

Thu hoạch nước từ không khí mỏng

Eole là một công ty có nghĩa là làm cho nước ra khỏi không khí mỏng. Công nghệ hiện đại cho phép thu được nước trong bầu khí quyển từ các vùng rất khô quanh toàn cầu. Ví dụ tại các Tiểu vương quốc Arập thống nhất, Eole đã lắp đặt các tua-bin tạo ra nước trong không khí thu được 16 gallon nước ngọt từ khí quyển mỗi giờ.

Công ty cũng đã phát triển các máy phát điện nước trong nhà và văn phòng có khả năng cung cấp bảy gallon nước sạch mỗi ngày.

Các ống lọc cá nhân và nước thải để uống

Đây là những công nghệ quy mô nhỏ tiện dụng cho phép cá nhân uống nước từ bất kỳ nguồn nào trừ nước muối.

Công nghệ này hoạt động bằng cách đi qua nước thông qua một môi trường cực kỳ tốt để bẫy bụi bẩn và vi khuẩn trong lỗ chân lông của nó tạo ra nước sạch và có thể uống được.

Các ống lọc cá nhân loại bỏ tới 99% vi khuẩn và chất gây ô nhiễm trong nước.

” Hệ thống lọc sử dụng một quá trình ba bước: 1) Bộ lọc nước, chụp ký sinh trùng như giardia, cryptosporidium, amip, và bất cứ điều gì lớn hơn 1 micron trong kích thước; 2) loại bỏ các hóa chất độc hại (VOC, clo, asen, thủy ngân, chì , crom) và vi khuẩn; 3) sử dụng tia cực tím để diệt vi khuẩn.

Máy lọc nước cho xe đạp

Khi bạn kết hợp xe đạp và máy lọc nước, bạn sẽ có được một công nghệ đơn giản thông qua đó người dân ở các làng xa xôi có thể tiếp cận nước sạch. Đây là những gì Nippon Basic, một tổ chức Nhật Bản đã ghi nhớ khi họ phát triển máy lọc nước xe đạp.

Nước có thể được khai thác trực tiếp từ nguồn và được làm sạch như là một tay đua xe đạp. Nước đi qua một hệ thống màng lọc vi khuẩn trước khi nó được cất trong một bình chứa.

“Công ty Nhật Bản Nippon Basic đã tạo ra một chiếc xe đạp bền được trang bị máy lọc nước, xe đạp cho phép người dùng lọc nước bằng đạp xe, cho phép tiếp cận nước sạch cho những người ở những vùng sâu, vùng xa. , người đi đường có thể đi đến các nguồn nước, hạ ống vào nguồn (vòi có thể hút nước sâu tới 5 mét), nâng xe đạp lên trên nó, sau đó nhấc bánh sau lên khỏi mặt đất và bắt đầu đạp. cống, nước được bơm vào hệ thống và đi qua một loạt màng lọc vi khuẩn trước khi nó được cất trong một bình chứa. “

Thu nước mưa di động

Thu nước mưa từ các bề mặt mà nó rơi xuống và sau đó lưu trữ nó là một thực tế đã được thực hiện bởi con người trong nhiều thế kỷ.

Đó là một cách hữu ích để giảm sự phụ thuộc vào các hệ thống cấp nước của thành phố và cung cấp nước ở các vùng nông thôn xa xôi có thể không được kết nối với nguồn nước thông thường.

“Các Noro nước mưa lưu vực và Hệ thống lọc bắt đầu như một thiết kế cho một hệ thống lọc nước mưa cho khu dân cư ở trung tâm thành phố Vancouver có thể được xây dựng từ nguyên liệu địa phương trục vớt, nhưng nhanh chóng biến thành một thiết kế có nghĩa là để được đánh giá cao xách tay và dễ dàng triển khai. Nguyên mẫu được xây dựng sử dụng các thành phần off-the-shelf từ Home Depot, và có dạng của một hệ thống gắn ba lô có thể được sử dụng như là một đơn vị độc lập hoặc kết hợp với hệ thống lưu vực nước mưa hiện có.

Bộ điều khiển thủy lợi thông minh

Đây là một công nghệ cải thiện hiệu quả sử dụng nước của các hệ thống thủy lợi bằng cách cho phép chủ sở hữu tạo ra lịch trình nước hiệu quả để giữ cho cây khỏe mạnh và điều khiển từ xa hệ thống của họ bằng các thiết bị thông minh.

Nó đặc biệt hữu ích trong các vùng căng thẳng do nước, nơi nó cho phép bảo tồn nguồn nước hạn chế.

Sử dụng “Super Sand” để làm sạch nước

“Hàng tỷ người không được tiếp cận với nước uống sạch và các nhà nghiên cứu đang liên tục tìm kiếm những cách tiết kiệm chi phí để làm sạch nước cho các làng nông thôn và các khu vực phát triển.

Một nhóm các nhà nghiên cứu đã đưa ra một giải pháp có thể bằng cách sử dụng” siêu cát “hoặc các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Rice ở Texas cho rằng bằng cách phủ nó bằng than chì, “siêu cát” sẽ làm sạch nước nhanh hơn và hiệu quả hơn bao giờ hết . “

Hạt giống của “Cây kỳ diệu”

“Các nhà nghiên cứu từ Đại học Pennsylvania State biết rằng các nghiên cứu trước đó cho thấy một chất từ ​​hạt giống thần kỳ hay Moringa oleifera có thể làm sạch nước, nhưng các quá trình sử dụng trong những nghiên cứu này quá đắt hoặc không khả thi để sản xuất nước có thể được lưu giữ

Nhóm nghiên cứu đề ra để phát triển một cách rẻ tiền và đơn giản hơn để sử dụng hạt giống thần kỳ để làm sạch và làm sạch nước uống cũng sẽ bền vững hơn “.

Hệ thống thu gom và lọc nước mưa năng lượng mặt trời

“Được tạo ra bởi Mostafa Bonakdar, một sinh viên thiết kế đến từ Tehran, Iran, cấu trúc này vừa là nơi ẩn náu trong mùa mưa và vừa là một cái vòi phun nước uống, có cả năng lượng mặt trời và nước mưa , với năng lượng mặt trời chạy hệ thống lọc nước bên trong. có thể hoạt động như nơi neo đậu xe buýt, che nắp ghế trong công viên, hoặc một số địa điểm khác mà cả hai là một mái hiên và một chút nước ngọt được chào đón. “

Máy lọc tia UV cá nhân

” Quá trình làm sạch nước với nó gần như là giả dối (nếu bạn có thể nói sự khác biệt giữa ánh sáng xanh lục và nhấp nháy đèn đỏ), và là một thiết kế ngay tức khắc. 16 oz nước cho đến khi bộ cảm biến của thiết bị được bảo vệ, và tia UV tự động bật lên. Bộ hẹn giờ bên trong cho phép bạn biết khi quá trình hoàn tất là 48 giây, theo SteriPen.

Màng lọc nước

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng , các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng các loại vi khuẩn coliform / coli coliforms, coli, cryptosporidium, Giardia, vi khuẩn đếm chuẩn, pseudomonas aeruginosa (vi khuẩn gây viêm đường hô hấp) ), pseudomonas diminuta, và serratia marcescents (một dạng vi khuẩn khác). “